ชมรมคนคลั่งทะเล รวบรวมกลุ่มบุคคลผู้ชื่นชอบยันคลั่งในทะเล


You are not connected. Please login or register

♥ คาสบาห์แห่งแอลเจียร์ จังหวัดแอลเจียร์ ประเทศแอลจีเรีย

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Admin

avatar
Admin

คาสบาห์ (Kasbah) เป็นเมดินาหรือเมืองอิสลามประเภทหนึ่ง คาสบาห์แห่งแอลเจียร์ตั้งอยู่บนฝั่งทะเลที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หันหน้าสู่เกาะอันเป็นที่ตั้งของสถานีการค้าของคาร์เธจที่ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 4 ก่อนคริสต์ศักราช (ราวพุทธศตวรรษที่ 1) โบราณสถานภายในเมืองประกอบด้วยป้อมปราการ สุเหร่า และพระราชวังแบบออตโตมัน รวมถึงร่องรอยของเมืองโบราณอันมีความสัมพันธ์กับความเป็นชุมชนที่ฝังรกรากมาอย่างยาวนาน

คาสบาห์แห่งแอลเจียร์ ได้รับเลือกเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในการประชุมครั้งที่ 16 ปี พ.ศ. 2535 (ค.ศ. 1992) ณ เมืองแซนตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้เกณฑ์ดังนี้

(II) - เป็นสิ่งที่มีอิทธิพลยิ่ง ผลักดันให้เกิดการพัฒนาสืบต่อมาในด้านการออกแบบทางสถาปัตยกรรม อนุสรณ์สถาน ประติมากรรม สวน และภูมิทัศน์ ตลอดจนการพัฒนาศิลปกรรมที่เกี่ยวข้อง หรือการพัฒนาการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ ซึ่งได้เกิดขึ้นในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง หรือบนพื้นที่ใดๆ ของโลกซึ่งทรงไว้ซึ่งวัฒนธรรม

(V) - เป็นตัวอย่างอันโดดเด่นของวัฒนธรรมมนุษย์ ขนบธรรมเนียมประเพณีแห่งสถาปัตยกรรม วิธีการก่อสร้าง หรือการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ ซึ่งเสื่อมสลายได้ง่ายจากผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและวัฒนธรรมตามกาลเวลา

จาก
en.wikipedia.org
th.wikipedia.org
www.thaiwhic.go.th
whc.unesco.org


_________________
ขอเชิญชวนผู้รักทะเล ชอบทะเล คลั่งทะเล ทุกท่านมาเป็นสมาชิกกับเรา

เว็บไซต์เพื่อนบ้าน
http://50secretsbkk.thai-forum.net

และ

http://siamois-wenhua.thai-forum.net/
ดูข้อมูลส่วนตัว http://konklungtalay.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ