ชมรมคนคลั่งทะเล รวบรวมกลุ่มบุคคลผู้ชื่นชอบยันคลั่งในทะเล


You are not connected. Please login or register

♥ ภูมิทัศน์เหมืองเก่าคอร์นวอลล์และเวสต์เดวอน เทศมณฑลคอร์นวอลล์ ประเทศสหราชอาณาจักร

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Admin

avatar
Admin

ภูมิทัศน์ส่วนใหญ่ของคอร์นวอลล์และเวสต์เดวอนถูกเปลี่ยนแปลงไปในคริสต์ศตวรรษที่ 18 และต้นคริสต์ศตวรรษที่ 19 (พุทธศตวรรษที่ 23 ถึงกลางพุทธศตวรรษที่ 24) อันเป็นผลมาจากการบุกเบิกเหมืองทองแดง และเหมืองดีบุกที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เหมืองใต้ดินที่ลึก ห้องเครื่องยนต์ โรงหลอม เมืองใหม่ แปลงเกษตรขนาดเล็ก ท่าเรือ อ่าวจอดเรือ และอุตสาหกรรมที่เป็นส่วนประกอบ ทั้งหมดนี้สะท้อนถึงการริเริ่มสร้างสรรค์ที่เฟื่องฟู ซึ่งในต้นคริสต์ศตวรรษที่ 19 (กลางพุทธศตวรรษที่ 24) ทำให้เขตพื้นที่นี้สามารถผลิตทองแดงเป็นปริมาณ 2 ใน 3 ของอุปทานของโลก หลักฐานที่ปรากฏอย่างชัดเจนเป็นจำนวนมาก เป็นข้อพิสูจน์ของคุณูปการที่คอร์นวอลล์และเวสต์เดวอนมีต่อการปฏิวัติอุตสาหกรรมในบริเตนทั้งหมด และต่ออิทธิพลพื้นฐานที่เขตพื้นที่นี้มีต่อการเหมืองแร่ของโลก โดยรวม เทคโนโลยีของคอร์นวอลล์ที่ปรากฏอยู่ในเครื่องยนต์ ห้องเครื่องยนต์ และอุปกรณ์การทำเหมือง ถูกส่งออกไปทั่วโลก คอร์นวอลล์และเวสต์เดวอนเป็นศูนย์กลางที่เทคโนโลยีการทำเหมืองได้เผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว

ภูมิทัศน์เหมืองเก่าคอร์นวอลล์และเวสต์เดวอน ได้รับเลือกเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในการประชุมครั้งที่ 30 ใน ปี พ.ศ. 2549 (ค.ศ. 2006) ณ เมืองวิลนีอุส เทศมณฑลวิลนีอุส ประเทศลิทัวเนีย โดยใช้เกณฑ์คือ

(II) - เป็นสิ่งที่มีอิทธิพลยิ่ง ผลักดันให้เกิดการพัฒนาสืบต่อมาในด้านการออกแบบทางสถาปัตยกรรม อนุสรณ์สถาน ประติมากรรม สวน และภูมิทัศน์ ตลอดจนการพัฒนาศิลปกรรมที่เกี่ยวข้อง หรือการพัฒนาการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ ซึ่งได้เกิดขึ้นในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง หรือบนพื้นที่ใดๆ ของโลกซึ่งทรงไว้ซึ่งวัฒนธรรม

(III) - เป็นสิ่งที่ยืนยันถึงหลักฐานของวัฒนธรรมหรืออารยธรรมที่ปรากฏให้เห็นอยู่ในปัจจุบันหรือว่าที่สาบสูญไปแล้ว

(IV) - เป็นตัวอย่างอันโดดเด่นของประเภทของสิ่งก่อสร้างอันเป็นตัวแทนของการพัฒนาทางด้านวัฒนธรรม สังคม ศิลปกรรม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี อุตสาหกรรม ในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

จาก
en.wikipedia.org
th.wikipedia.org
www.thaiwhic.go.th


_________________
ขอเชิญชวนผู้รักทะเล ชอบทะเล คลั่งทะเล ทุกท่านมาเป็นสมาชิกกับเรา

เว็บไซต์เพื่อนบ้าน
http://50secretsbkk.thai-forum.net

และ

http://siamois-wenhua.thai-forum.net/
ดูข้อมูลส่วนตัว http://konklungtalay.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ