ชมรมคนคลั่งทะเล รวบรวมกลุ่มบุคคลผู้ชื่นชอบยันคลั่งในทะเล


You are not connected. Please login or register

♥ ซิดาด เวเลีย ย่านประวัติศาสตร์ของริเบรา กรันเช เขตการปกครอง Ribeira Grande de Santiago ประเทศกาบูเวร์ดี (ประเทศเคปเวิร์ด)

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Admin

avatar
Admin

เมืองริเบรา กรันเช ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นซิดาด เวเลีย ในปลายคริสต์ศตวรรษที่ 18 (กลางพุทธศตวรรษที่ 24) เป็นที่ตั้งของอาณานิคมยุโรปแห่งแรกในเขตร้อน อยู่ทางใต้ของเกาะซานเตียโก (Santiago) ในเมืองมีผังถนนดั้งเดิมบางส่วนและมีโบราณสถานที่โดดเด่น ได้แก่ โบสถ์ 2 แห่ง ป้อมหลวง (royal fortress) และจตุรัสพิลลอรี (Pillory Square) ซึ่งมีเสาหินอ่อนที่มีการประดับตกแต่งอย่างหรูหรายุคคริสต์ศตวรรษที่ 16 (พุทธศตวรรษที่ 21)

ซิดาด เวเลีย ย่านประวัติศาสตร์ของริเบรา กรันเช ได้รับเลือกเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในการประชุมครั้งที่ 33 พ.ศ. 2552 (ค.ศ. 2009) ณ เมืองเซบียา แคว้นปกครองตนเองอันดาลูซีอา ประเทศสเปน โดยใช้เกณฑ์คือ

(II) - เป็นสิ่งที่มีอิทธิพลยิ่ง ผลักดันให้เกิดการพัฒนาสืบต่อมาในด้านการออกแบบทางสถาปัตยกรรม อนุสรณ์สถาน ประติมากรรม สวน และภูมิทัศน์ ตลอดจนการพัฒนาศิลปกรรมที่เกี่ยวข้อง หรือการพัฒนาการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ ซึ่งได้เกิดขึ้นในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง หรือบนพื้นที่ใดๆ ของโลกซึ่งทรงไว้ซึ่งวัฒนธรรม

(III) - เป็นสิ่งที่ยืนยันถึงหลักฐานของวัฒนธรรมหรืออารยธรรมที่ปรากฏให้เห็นอยู่ในปัจจุบันหรือว่าที่สาบสูญไปแล้ว

(IV) - เป็นตัวอย่างอันโดดเด่นของประเภทของสิ่งก่อสร้างอันเป็นตัวแทนของการพัฒนาทางด้านวัฒนธรรม สังคม ศิลปกรรม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี อุตสาหกรรม ในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

จาก
en.wikipedia.org
th.wikipedia.org
www.thaiwhic.go.th
whc.unesco.org


_________________
ขอเชิญชวนผู้รักทะเล ชอบทะเล คลั่งทะเล ทุกท่านมาเป็นสมาชิกกับเรา

เว็บไซต์เพื่อนบ้าน
http://50secretsbkk.thai-forum.net

และ

http://siamois-wenhua.thai-forum.net/
ดูข้อมูลส่วนตัว http://konklungtalay.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ