ชมรมคนคลั่งทะเล รวบรวมกลุ่มบุคคลผู้ชื่นชอบยันคลั่งในทะเล


You are not connected. Please login or register

♥ เมืองเก่าคอร์ฟู ภูมิภาคไอโอเนียนไอแลนส์ ประเทศกรีซ

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Admin

avatar
Admin

เมืองเก่าคอร์ฟู บนเกาะคอร์ฟูนอกชายฝั่งตะวันตกของแอลเบเนีย (Albania) และกรีซ ตั้งอยู่ในตำแหน่งยุทธศาสตร์ที่ปากทางเข้าทะเลเอเดรียติก (Adriatic Sea) และมีต้นกำเนิดอยู่ในศตวรรษที่ 8 ก่อนคริสต์ศักราช (ศตวรรษที่ 3 ก่อนพุทธศักราช) ป้อมทั้ง 3 ของเมือง ออกแบบโดยวิศวกรที่มีชื่อเสียงชาวเวนิช ได้ใช้งานเป็นเวลา 4 ศตวรรษเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของการค้าทางทะเลของสาธารณรัฐเวนิช (Republic of Venice) จากจักรวรรดิออตโตมัน (Ottoman Empire) ตลอดช่วงเวลาอันยาวนาน ป้อมเหล่านี้ได้รับการซ่อมและปฏิสังขรณ์บางส่วนหลายครั้ง ครั้งล่าสุดคือในช่วงที่อังกฤษปกครองในคริสต์ศตวรรษที่ 19 (พุทธศตวรรษที่ 24) บ้านเรือนแบบนีโอคลาสสิคในเมืองเก่าส่วนหนึ่งสร้างขึ้นจากยุคเวนิช อีกส่วนหนึ่งเป็นการก่อสร้างยุคหลังจากนั้น โดยเฉพาะยุคคริสต์ศตวรรษที่ 19 (พุทธศตวรรษที่ 24) ในฐานะเมืองท่าที่มีป้อมปราการของเมดิเตอร์เรเนียน เมืองและท่าเรือคอร์ฟูมีความโดดเด่นด้วยความผสานกลมกลืนและความเป็นของแท้ที่มีอยู่ในระดับสูง

เมืองเก่าคอร์ฟู ได้รับเลือกเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในการประชุมครั้งที่ 37 ณ เมืองไครสต์เชิร์ช เขตการปกครองแคนเทอเบอรี่ ประเทศนิวซีแลนด์ โดยใช้เกณฑ์คือ

(IV) - เป็นตัวอย่างอันโดดเด่นของประเภทของสิ่งก่อสร้างอันเป็นตัวแทนของการพัฒนาทางด้านวัฒนธรรม สังคม ศิลปกรรม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี อุตสาหกรรม ในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

จาก
en.wikipedia.org
th.wikipedia.org
www.thaiwhic.go.th
whc.unesco.org


_________________
ขอเชิญชวนผู้รักทะเล ชอบทะเล คลั่งทะเล ทุกท่านมาเป็นสมาชิกกับเรา

เว็บไซต์เพื่อนบ้าน
http://50secretsbkk.thai-forum.net

และ

http://siamois-wenhua.thai-forum.net/
ดูข้อมูลส่วนตัว http://konklungtalay.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ